Hotline: 083 7827727- 083 7829553
hinh 1 hinh 2 4 hinh 8 hinh 9 hinh 10

Tin tức

Tin tức trong nước Tin tức nước ngoài

Chùa Pháp Võ tổ chức truyền đăng và lễ tắm Phật nhân mùa Phật Đản 2554

Thứ Ba, Ngày 20 Tháng 6, 2017, 12:59

 phat su chua

Đúng 19 giờ cùng ngày, nghi thức truyền đăng cầu nguyện quốc thái dân an được chư ni và các Phật tử cử hành trước sân chùa. Những nén nhang, những ngọn nến được thắp sáng lên trong màn đêm u tối như tiếp thêm một phần tuệ mạng cho chư ni, và soi ánh tuệ giác cho hàng Phật tử, như thức tỉnh họ đã từ lâu sống say chết mộng trong thế giới phù du này.

 
8 giờ 30 ngày 15/4 âl, chánh thức cử hành lễ tắm Phật tại Đại Hùng Bảo Điện. Đến tham dự đại lễ có Thượng tọa Thiện Nghĩa - Chánh Đại Diện Phật giáo huyện Nhà Bè; ông Nguyễn Văn Được - Cán bộ phòng nội vụ huyện NB; ông Nguyễn Xuân Bình - Phó thường trực Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân; bà Lê Thị Ngọc - chủ tịch MTTQ xã Phú Xuân.
 
 
Buổi lễ được cử hành theo nghi thức truyền thống Phật giáo như pháp như luật. Trước hết TT Thích Thiện Nghĩa múc nước thơm tắm Phật, sau đó chư ni và quí Phật tử trang nghiêm thành kính tụng bài kệ Tắm Phật. Từng hồi chuông trống Bát Nhã trầm hùng hòa trong không gian tĩnh lặng, chỉ có âm thanh tiếng tụng niệm và những gáo nước thơm, được chư ni và quí Phật tử tuần tự tưới lên kim thân Thái tử Thích Ca, cũng như tẩy rửa phần nào những cấu uế phiền não của chính mình.
 
 
Các Phật tử cùng quan khách tắm Phật
 

Ca sĩ Bích Phượng - ái nữ nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn tắm Phật
 

Ca sĩ Bích Phượng với bản tân cổ "Hoa Bất Diệt"
 

Nghệ sĩ Hữu Thọ với bản vọng cổ "Đạo sĩ A Tư Đà"
 

Quang cảnh phát quà cho những gia đình nghèo trong vùng
 

Phát quà cho các em học sinh giỏi
 
Buổi lễ kết thúc trong tinh thần hoan hỉ được kết hợp bởi sự đoàn kết hài hòa. Cuối cùng là chương trình văn nghệ, với sự hiện diện của ca sĩ Bích Phượng - ái nữ nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn - Vua vọng cổ, và nghệ sĩ Hữu Thọ. Họ đã thể hiện thật xuất sắc và cảm động qua bài tân cổ "Hoa Bất Diệt", "Đạo sĩ A Tư Đà"..
 
Tin, ảnh: Triêu Dương