Hotline: 083 7827727- 083 7829553
hinh 1 hinh 2 4 hinh 8 hinh 9

Tin tức

Tin tức trong nước Tin tức nước ngoài

Nhà Bè: Hơn 17 tỷ đồng cho công tác từ thiện năm 2017

Thứ Ba, Ngày 6 Tháng 2, 2018, 20:13

 Năm 2017, công tác từ thiện xã hội của Phật giáo H.Nhà bè đạt 17,4 tỷ đồng; đó là con số được báo cáo trong lễ tổng kết công tác Phật sự của BTS Phật giáo huyện Nhà Bè, diễn ra sáng qua, 3-2, tại chùa Đức Phú (H.Nhà Bè, TP.HCM). 


Chư tôn đức Tăng Ni H.Nhà Bè tham dự lễ tổng kết
Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức chứng minh BTS Phật giáo H.Nhà Bè; BTS GHPGVN H.Nhà Bè, Tăng Ni trụ trì các tự viện. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể TP.HCM, H.Nhà Bè và Phật tử các đạo tràng về tham dự. 

TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS Phật giáo huyện phát biểu khai mạc khái quát sơ nét một năm hoạt động của tân BTS; những thành tự đạt được và cũng như tồn động cần khắc phục trong năm tới. 


TT.Thích Thiện Từ phát biểu khai mạc
Theo báo cáo tổng kết của BTS Phật giáo huyện Nhà Bè, nhân sự của BTS nhiệm kỳ 2016-2021 đã được cơ cấu và kiện toàn từng bước đi vào hoạt động hiệu quả; thông qua phương hướng hoạt động năm 2018 với các nội dung như: Kiện toàn bộ máy nhân sự các ban chuyên ngành, tiến hành giải quyết các công việc tồn đọng, chuẩn bị và tổ chức mở trường hạ tập trung cho chư Tăng Ni trên địa bàn về tham dự... 


ĐĐ.Thích Lệ Trường báo cáo tổng kết
Trong năm 2017 BTS Phật giáo huyện đã dời văn phòng BTS về chùa Đức Phú, tổ chức thành công 2 điểm an cư kiết hạ cho chư Tăng Ni trên địa bàn tại chùa Đức Phú cho chư Tăng, chùa Pháp võ cho chư Ni với tổng số 135 hành giả. Tổ chức cho chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện tham dự khóa bồi dưỡng trụ trì, bổ nhiệm trụ trì cho 1 cơ sở và đề nghị tấn phong giáo phẩm cho chư Tăng Ni. Bên cạnh đó BTS cũng đã thành lập các ban chuyên ngành như: Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Pháp chế, Kiểm soát… qua đó dần ổn định tình hinh sinh hoạt của Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện. 

Đặc biệt trong công tác từ tiện xã hội, hiện tại Nhà Bè có 17 chùa nên công tác từ thiện xã hội đã được BTS tạo điều kiện trong việc chia sẻ, giúp đỡ bà con nghèo tại địa phương và các tỉnh thành thông qua các hoạt động: tặng nhà tình thương, cấp phát học bổng, tặng xe lăn, xe lắc, cứu trợ thiên tai…Tổng kết trong năm 2017 số tiền ủng hộ công tác này hơn 17 tỷ đồng. 


Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni


Từ những kết quả đạt được, BTS cũng được chính quyền địa phương trao tặng bằng khen, ghi nhận những đóng góp của các tự viện và các cá nhân trong các công tác Phật sự trong năm 2017. Nhân dịp này, BTS cũng tổ chức trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho 2 Thượng tọa và 2 Ni trưởng trên địa bàn H.Nhà Bè. 

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Thiện Tánh có lời đạo từ tán dương công đức của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện hoàn thành mọi công tác Phật sự trong năm 2017, đặc biệt về mặt từ thiện xã hội. 


HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ
Hòa thượng cũng mong muốn trong năm tới BTS cần kết hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho chư Tăng Ni trong việc xây dựng, phát triển thêm cơ sở tự viện, bởi Nhà Bè là một huyện lớn mà hiện tại mới chỉ có 17 chùa không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của Phật tử tại địa phương. 

Tại buổi lễ, BTS cũng đão trao tặng 400 phần quà Tết tới bà con nghèo trên địa bàn huyện do chùa Đức Phú trao tặng, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Được biết ngoài chùa Đức Phú, chùa Pháp Võ cũng trao tặng 500 phần quà Tết trong dịp này cho bà con nghèo với số tiền hơn 250 triệu đồng. 

Vũ Giang

(theo nguon tin giacngo online)