Hotline: 083 7827727- 083 7829553
hinh 1 hinh 2 4 hinh 8 hinh 9 hinh 10

Tin tức

Tin tức trong nước Tin tức nước ngoài

Phân ban Ni giới TP.HCM thăm, sách tấn trường hạ Ni

Thứ Tư, Ngày 15 Tháng 7, 2020, 17:19

 Sáng 12-7, chư Ni Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM đã cử 5 đoàn gồm chư tôn giáo phẩm Ni đến thăm, sách tấn và cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến 23 trường hạ Ni trên địa bàn TP.HCM.

Đoàn Phân ban Ni giới TP.HCM (đoàn I) do NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, sách tấn hành giả và cúng dường các trường hạ Ni trên địa bàn Q.10, Q.11, Q.6, H.Bình Chánh.

 (1).JPG
Chư Ni  niêm hương, đảnh lễ Giác linh NT.Thích nữ Như Thanh và cố NT.Thích nữ Như Châu 

Cùng đi với đoàn có NT.Thích nữ Như Thảo, UVTT Ban Trị sự, Phó trưởng Phân ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới TP, cùng chư tôn đức Ni Thường trực Phân ban Ni giới TP và Phật tử các tự viện TP.

Đoàn đã đến chùa Huê Lâm (Q.11) niêm hương, đảnh lễ Giác linh cố NT.Thích nữ Như Thanh, nguyên Vụ trưởng Ni bộ Bắc tông, viện chủ tổ đình Huê Lâm (Q.11), Từ Nghiêm (quận 10); đảnh lễ Giác linh NT.Thích nữ Như Châu, nguyên Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM và cúng dường trường hạ an cư tại chỗ chùa Huê Lâm, nơi có trên 50 hành giả an cư.

Danh.JPG
Đảnh lễ cố NT.Thích nữ Như Thanh tại chùa Huê Lâm

Đoàn đã đến cúng dường các trường hạ tổ đình Từ Nghiêm (Q.10) nơi có 32 hành giả; trường hạ Bồ Đề Lan Nhã (Q.6) có 83 hành giả; trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM nơi có 325 hành giả; Trường hạ chùa Thanh Tâm (H.Bình Chánh), với 220 hành giả và trường hạ chùa Liên Hoa (H.Bình Chánh), nơi có 150 hành giả.

Ban lời sách tấn đến chư hành giả Ni tại các trường hạ Bồ Đề Lan Nhã, NT.Thích nữ Từ Nhẫn nhắc nhở chư Ni trong ba tháng an cư là thời gian quan trọng để chư hành giả thúc liễm thân tâm trau dồi giới đức. Thời gian tập trung tu tập “phản quan tự kỷ” để có được những bước tiến trên con đường tu tập.

Ni trưởng chúc cho chư hành giả Ni, sau ba tháng an cư “chúng ta đem sự tu, sự chứng của mình để hoằng hóa lợi sanh làm theo lời Đức Phật dạy; Giúp cho Phật tử được hiểu biết về Phật pháp và lợi lạc qua những kinh nghiệm thực tế từ sự tu tập của mình”, NT.Thích nữ Từ Nhẫn sách tấn.

 (11).JPG
SC.Thích nữ Như Ngọc thay mặt chư Ni chùa Huê Lâm cảm tạ 

ANHTT (1).jpg
Chư Ni Phân ban Ni giới TP tác bạch cúng dường trường hạ chùa Từ Nghiêm - Ảnh: Thánh Tâm 

z1971417768359_2587e8f8147b856408423d4e5180c174.jpg
Chư Ni Phân ban Ni giới TP đảnh lễ chư Tổ tại Tổ đường Từ Nghiêm - Ảnh: Thánh Tâm
 

ANHTT (2).jpg
Chư Ni và Phật tử đảnh lễ chư Tổ tại tổ đình Từ Nghiêm - Ảnh: Thánh Tâm

 (2).JPG
Chư Ni niêm hương Tam bảo

 (5).JPG
NT.Thích nữ Từ Nhẫn có đôi lời sách tấn đến chư hành giả Ni tại trường hạ Bồ Đề Lan Nhã
 

 (6).JPG
Chư tôn đức Ni Ban chức sự trường hạ Bồ Đề Lan Nhã (Q.6)

 (8).JPG
Phật tử tác bạch cúng dường tại trường hạ Bồ Đề Lan Nhã (Q.6)
 

 (3).JPG
Chư hành giả trường hạ Bồ Đề Lan Nhã
 

Tin, ảnh: Như Danh

* Trước đó, sáng 11-7, đoàn Phân ban Ni giới TP.HCM (đoàn 4) đã đến thăm và sách tấn chư Ni tại các hạ trường trên địa bàn Q.9 và Q.Thủ Đức.

H (1).jpg
Cung đón quý Ni trưởng quang lâm Ni viện Phước Long

Đoàn 4 do NT.Thích nữ Giác Trung, Phó trưởng Phân ban Ni giới TP làm trưởng đoàn; cùng chư Ni Thường trực Phân ban: NT.Thích nữ Mỹ Thuận, NT.Thích nữ Như Trí, NS.Thích nữ Thông Tường, NS.Thích nữ Như Hiền và SC.Thích nữ Huệ Đạo.

Đoàn đã đến thăm hạ trường quận 9 gồm: Ni viện Phước Long (121 hành giả); chùa Kiều Đàm (176 hành giả) và tại quận Thủ Đức: chùa Ưu Đàm (80 hành giả) và chùa Sùng Đức (65 hành giả). Mỗi nơi đoàn đến, sau khi nghe Ban Thư ký các hạ trường báo cáo về tình hình sinh hoạt và tu tập theo thời khóa của thiền môn.

H (2).jpg
Hơn 100 hành giả đang an cư tại Ni viện Phước Long lắng nghe giáo huấn từ quý Ni trưởng

Các Ni trưởng đại diện Thường trực Phân ban Ni giới TP có lời thăm hỏi đạo tình đến Ban Chức sự và sách tấn đến chư hành giả Ni tại các hạ trường. Qua đó, Phân ban Ni giới TP mong mỗi hành giả cần nỗ lực tinh tấn, khép mình trong giới luật. An cư là cơ hội để chư Ni nhìn lại, trang nghiêm tự thân, góp phần trang nghiêm Giáo hội và là nơi nương tựa xứng đáng cho Phật tử tại gia.

Tại mỗi trú xứ, đoàn đã cúng dường phẩm vật, tịnh tài để trợ duyên cho chư hành giả yên tâm tu học trong mùa An cư kiết hạ.

H (6).jpg
NS.Thích nữ Chúc Tường, trụ trì chùa Kiều Đàm báo cáo tình hình sinh hoạt

H (3).jpg
NT.Thích nữ Mỹ Thuận sách tấn hành giả Ni tại hạ trường Ni viện Phước Long 

H (5).jpg
NT.Thích nữ Giác Trung trưởng đoàn trao tịnh tài cúng dường đến trường hạ chùa Kiều Đàm 

Q.Hậu - Ảnh: CTV

* Sáng nay, 12-7, đoàn 5 do NT.Thích nữ Hạnh Ngọc, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và sách tấn chư hành giả Ni tại các trường hạ trên địa bàn Q.3, Q.4, Q.7, Q.8.

Hao G (2).JPG

Đoàn 5 đại diện Phân Ban Ni giới TP.HCM thăm trường hạ chùa Bồ Đề

Tháp tùng đoàn còn có sự hiện diện của NT.Thích nữ Khiết Ngọc, Phó Trụ trì chùa Kim Liên (Q.4); SC.Thích nữ Liễu Ngọc, Phó Thư ký Phân ban Ni giới TP, cùng chư Ni sư và các Phật tử. 

Đoàn đã đến thăm hỏi, sách tấn và cúng dường đến chư hành giả Ni tại tại các trường hạ tập trung: Chùa Bồ Đề (Q.4) với 65 hành giả Ni; chùa Phước Hòa (Q.3) với 62 hành giả; chùa Pháp Quang (Q.8) với 93 hành giả Ni an cư; chùa Kiều Đàm (Q.7) với 72 hành giả Ni.

Hao G (3).JPG
NT.Thích nữ Hạnh Ngọc trao phần tịnh tài đến trường hạ chùa Phước Hòa

Thay mặt Phân Ban Ni giới TP, NT.Thích nữ Hạnh Ngọc và các Ni trưởng, Ni sư trong đoàn đã sách tấn chư hành giả Ni trong 3 tháng hạ an cư. Dịp này, đại diện đoàn đã đọc tâm thư khuyến tấn tu học của NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, UVTT HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư.

Qua đó, Ni trưởng đã nhắn nhủ chư Ni về ý nghĩa của ba tháng An cư kiết hạ đối với người xuất gia. Ni trưởng cũng bày tỏ sự thấu hiểu cho tình hình khó khăn hiện tại đối với môi trường tu học, tin tưởng rằng chư Ni sẽ dốc lòng dành thời gian nỗ lực, tinh tấn tu tập để trau dồi Giới - Định - Tuệ.

Hao G (5).JPG
Chư Ni trưởng, Ni sư thăm trường hạ chùa Kiều Đàm 

Hao G (4).JPG
Tuyên đọc tâm thư của NT.Thích nữ Tịnh Nguyện
 

Hao G (6).JPG
Chư Ni trường hạ chùa Kiều Đàm tác bạch tóm lược tình hình tu học
 

Hao G (1).JPG

 Tại trường hạ chùa Kiều Đàm   

Giao Hảo

* Cũng trong sáng nay, đoàn Phân ban Ni giới TP.HCM (đoàn 2) do NT.Thích nữ Như Huệ, UVTT Phân ban Ni giới T.Ư, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, sách tấn và cúng dường các trường hạ Ni: Chùa Dược Sư, tịnh xá Ngọc Phương (Q.Bình Thạnh), chùa Kim Sơn (Q.Phú Nhuận), tịnh xá Ngọc Điểm (H.Hóc Môn).

ANH Duoc Su (2).JPG
NT.Thích nữ Như Huệ ban đạo từ trường hạ Dược Sư - Ảnh: Hạnh Ý

Cùng đi với đoàn có chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo TP: NS.Thích nữ Như Trí, UVTT Phân ban Ni giới T.Ư, chùa Dược Sư; NS.Thích nữ Như Giác (chùa Bảo Vân), NS.Thích nữ Lệ Thuận (tổ đình Kim Sơn), NS.Thích nữ Diệu Nhơn (chùa Phổ Minh), NS.Thích nữ Huệ Dâng (chùa Long Phước).

Tại mỗi điểm an cư, đoàn đã lắng nghe Ban Chức sự trường hạ báo cáo đôi nét về công tác tổ chức, tu học cho hành giả. Theo đó, tại chùa Dược Sư có 204 hành giả, tịnh xá Ngọc Phương có 180 hành giả, chùa Kim Sơn có 103 vị, tịnh xá Ngọc Điểm có 60 vị.

ANH Duoc Su (3).JPG
Chư Ni Ban Chức sự, hành giả trường hạ Dược Sư - Ảnh: Hạnh Ý

Tại trường hạ, đại diện đoàn đã đọc thư chúc mừng của NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư sách tấn đến chư hành giả Ni tu tập trong mùa An cư kiết hạ PL.2564. 

Trong đó, Ni trưởng nhắn nhủ: “An cư là thời gian quý báu nhất để chúng ta tạm dừng chân hoằng hóa, vân tập về các trú xứ để cùng học cùng tu, sát cánh nhau trau dồi giới - thân - huệ mạng. Đây cũng là dịp chúng ta có những duyên lành để thấu hiểu và cảm nhận nhiều hơn giá trị của tình Tăng thân pháp lữ…”.

Kim Son (2).JPG
NT.Thích nữ Như Huệ trao tịnh tài đến Ban Chức sự trường hạ Kim Sơn - Ảnh: HD

Ban lời đạo từ tại các hạ trường chùa Dược Sư, tịnh xá Ngọc Phương, tổ đình Kim Sơn, TX.Ngọc Điểm, NT.Thích nữ Như Huệ đã tán thán công đức của Ban Chức sự trường hạ đã tạo mọi thuận duyên cho hành giả an tâm tu học trong ba tháng an cư; khuyến tấn chư hành giả tinh tấn trau dồi phẩm hạnh, giữ gìn giới đức để làm hành trang trên con đường giải thoát.

Dịp này, NT.Thích nữ Như Huệ đã ghi nhận công đức của NS.Thích nữ Lệ Thuận, trụ trì tổ đình Kim Sơn hàng năm đều tổ chức an cư trang nghiêm cho hành giả trẻ về tu học rất nghiêm túc và hòa hợp. Trường hạ tổ đình Kim Sơn đã tiếp nối truyền thống của cố Ni trưởng viện chủ trong việc góp phần đào tạo Ni tài.

Đoàn 3 do NT.Thích nữ Chơn Minh, Phó Phân ban Ni giới TP làm trưởng đoàn sẽ đến thăm các trường hạ chùa Từ Hạnh, Bình An, Mai Sơn, Vạn Phước (Q.Bình Tân) và TX.Ngọc Phú (Q.Tân Bình) vào ngày 14-7 tới.

Được biết, chư Ni Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến 23 trường hạ an cư tập trung của chư Ni trong mùa An cư kiết hạ PL.2564 với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Kim Son (4).JPG
NT.Thích nữ Như Trí đọc thư khuyến tấn hành giả của NT.Thích nữ Tịnh Nguyện - Ảnh: HD

NGoc phuong (2).jpg

TX.Ngọc Phương nơi có 130 hành giả an cư - Ảnh: Ban Truyền thông NGHPKS 

NGoc phuong (4).jpg
NT.Viên Liên đón nhận tịnh tài từ NT.TN Như Huệ - Ảnh: Ban Truyền thông NGHPKS
 

NGoc phuong (3).jpg
NT.Thích nữ Như Huệ ban đạo từ tại TX.Ngọc Phương - Ảnh: Ban Truyền thông NGHPKS

Kim Son (5).JPG
Chư hành giả tại trường hạ tổ đình Kim Sơn - Ảnh: HD
 

Kim Son (3).JPG

Tại tổ đình Kim Sơn - Ảnh: HD

                                                                                                             H.Diệu - Hạnh Ý

                                                                                                             Theo nguồn tin giacngo Online