Hotline: 083 7827727- 083 7829553
hinh 1 hinh 2 4 hinh 8 hinh 9

Tin tức

Tin tức trong nước Tin tức nước ngoài

Nepal: Hoạt động thắp nến cầu nguyện động đất 24.5

Thứ Tư, Ngày 24 Tháng 2, 2021, 17:11

 Tứ chúng đệ tử đem những ngọn nến sắp xếp thành chữ "4.25", "Nepal", "Lumbini" và chữ Vạn (卍) Phật giáo. Đem công đức này chúc nguyện, hồi hướng nhân dân quần chúng của vùng Phật Đản Sinh chịu cảnh thiên tai, và cầu nguyện tất cả chúng hữu tình trong Pháp giới.

 
Chùa Trung Hoa - Nepal tổ chức hoạt động thắp nến cầu nguyện
 
 
Cầu Phật gia hộ ngày 25.4
 
Sau trận động đất, Pháp sư Ấn Thuận (印顺法师) - Phương trượng chùa Trung Hoa, chỉ đạo toàn thể chúng thường trụ, bắt đầu kế hoạch cứu tế nạn nhân, thành lập bộ chỉ huy cứu trợ, tự cứu động đất, tiếp Đại sứ quán Trung Quốc ở Nepal, ổn định cho các nạn nhân tại địa phương đến các vị trí thích hợp lánh nạn, cung cấp mọi thông tin tại Nepal cho du khách toàn cầu, mức độ lớn nhất để đảm bảo an toàn tại Lumbini, giúp đỡ các công dân Trung Quốc về nước càng sớm càng tốt. Các Pháp sư trong tự viện, và các tình nguyện viên tại địa phương đã chuẩn bị hàng cứu trợ, và sẽ sớm đi đến vùng thiên tại động đất.
 
 

Pháp sư thường trú chùa Long Hoa thắp ngọn đèn tâm với tấm lòng bi nguyện
 
Pháp sư Trung Dũng (中勇法师) - Đương gia chùa Trung Hoa nói, con đường triều Thánh chung quanh Đại Bạch Tháp (大白塔) (còn gọi là Boudhanath Stupa, Boudhanath) nằm ở Kathmandu do chùa Trung Hoa quyên góp kiến lập bị thiệt hại nhẹ, để đảm bảo thuận tiện giao thông cứu trợ và sinh hoạt bình thường của dân chúng địa phương, tự viện đã phái các nhân viên chức vụ sẵn sàng bảo trì quan tâm mật thiết. Hiện nay xung quanh tháp đã trở thành một nơi trú ẩn tạm thời, tâm trạng của dân chúng đã khôi phục và bình tĩnh.
 
 
Dân chúng trong bản xứ tham gia Pháp hội
 
Tại Trung Quốc, chùa Hoằng Pháp - Thâm Quyến bắt đầu chuẩn bị cho các hoạt động quyên góp gây quỹ thiên tai, kết hợp với Đại sứ quán Trung Quốc và chùa Trung Hoa tại Nepal, kịp thời chuyển hàng cứu trợ đến các khu vực bị thiên tai, và có kế hoạch sau khi giao thông thông suốt, sẽ triển khai công tác,  phái các tình nguyện viên đến chia buồn an ủy dân chúng bị thảm họa tại khu vực Nepal. Pháp sư Ấn Thuận tiếp nhận cuộc phỏng vấn của Phoenix cho biết, đối với Thánh địa của đức Phật, Phật giáo Trung Quốc rất quan tâm dân chúng nơi đây, sẽ tiếp tục phát huy cứu trợ một cách tích cực.
 
 
Tiến hành Pháp hội cầu nguyện trước tấm biển "Hộ Quốc Hựu Dân"
 
Ngày 25 một trận động đất mạnh tại Nepal đã gây tử vong cho hơn một ngàn người, bao gồm các nước láng giềng của Nepal như Ấn Độ, Trung Quốc và Bangladesh, số người chết có thể sẽ tăng hơn nữa. Động đất ở Nepal vào lúc 11:56 giờ địa phương, tâm chấn nằm 29 km, lệch phía Đông, Đông Nam huyện Lamjung, mạng, đài địa chấn Trung Quốc ghi lại trận động đất mạnh 8,1 độ Richter, sau khi xảy ra địa chấn chính, còn xảy ra hàng chục lần dư chấn 4,5 độ richter. Trận động đất đã gây thiệt hại lớn tại cùng một thời gian, cộng đồng quốc tế đang tăng cường các nỗ lực cứu trợ động đất.
 
 
Dùng tâm đăng sắp thành chữ "Vạn" nổi Phật giáo, nương nhờ Phật lực gia hộ
 
Giới Từ Bi Vô Quốc (慈悲无国界): Nepal là một Quốc gia nghèo nhưng thiện lương, bây giờ phải chịu một thảm họa lớn như vậy, duy dựa vào sự hỗ trợ của thập phương mới có thể xây dựng lại ngôi nhà của mình. Chính trong thời điểm này kêu gọi quảng đại tín đồ Phật giáo cần thực hiện tâm Bồ đề. 
 
 
Ánh quang minh tỏa sáng trong đêm tối đem đến sự ấm áp cho nhân dân